1. No Spam

Chất lượng bê tông tại HQ

Thảo luận trong 'Quà Tết' bắt đầu bởi pinbunbo, 3/9/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hàn Quốc là một đất nước có khí hậu nhiệt đới, có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng và chất lượng của bê tông. Một số ghi chú dưới đây sẽ giúp bạn tổ chức việc xây dựng bê tông trong thời tiết nóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của bê tông. Vậy bê tông cốt thép là gì
  [​IMG]
  Với khí hậu nóng, tính khả thi của hỗn hợp bê tông sẽ giảm nhanh dẫn đến một quá trình xây dựng khó khăn hơn. Thêm nước vào bê tông tại hiện trường để cải thiện tình hình mặc dù được khuyến cáo là rất nguy hiểm nhưng phương pháp này vẫn được sử dụng. Nước bổ sung tại khu vực sẽ làm tăng tỷ lệ nước / xi măng, giảm sức mạnh và độ bền của bê tông.
  Để đảm bảo cường độ bê tông gây ra do thời tiết nóng trong giới hạn chấp nhận được, nên kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ của bê tông tươi. Tại một số dự án ở Hàn Quốc yêu cầu, nhiệt độ ban đầu của bê tông tươi phải từ 30 đến 32 độ Celsius.
  Bên cạnh việc giảm sức mạnh và sức bền của bê tông, nhiệt độ ban đầu của bê tông tươi cũng dẫn đến một số tác động tiêu cực:
  - Sự hydrat hóa của xi măng nhanh hơn nguyên nhân của việc bảo dưỡng sớm - làm giảm khả năng thi công của bê tông.
  - Bề mặt bê tông khô rất nhanh, đặc biệt là dưới ảnh hưởng của gió, ánh sáng mặt trời và độ ẩm tương đối thấp.
  - Để tránh mất nước, bê tông cần phải được duy trì hoặc phun liên tục trên bề mặt. Nếu mất nước xảy ra, sẽ có những vết nứt do co dãn bằng nhựa. Ngoài ra, quá trình trên đã dẫn đến sự không có khả năng của xi măng để thủy phân hoàn toàn và tiếp tục làm suy giảm độ bền cuối cùng của lớp bê tông bên ngoài sớm mất nước và giảm sức bền của bê tông.
  Phương pháp kiểm soát nhiệt độ ban đầu của bê tông tươi
  Công thức tính toán nhiệt độ ban đầu của bê tông tươi (bê tông) được xác lập như sau:
  Dựa trên công thức tính toán trên, người ta thấy rằng việc kiểm soát nhiệt độ của cốt liệu và nước là phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát nhiệt độ bê tông ban đầu.
  Một số phương pháp cụ thể để giảm nhiệt độ của bê tông tươi:
  - Làm nguội cốt liệu bằng cách phủ và ướt tổng hợp
  - Sử dụng đá khi trộn / sử dụng máy làm lạnh nước
  - Hỗn hợp bê tông mát với nitơ lỏng
  Bê tông khi thời tiết nắng nóng đòi hỏi một kế hoạch chuẩn bị tốt
  - Quá trình phân phối bê tông phải gắn liền với quá trình xây dựng bê tông để giảm thiểu sự chậm trễ.
  - Phải có sự chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và lao động để bê tông có thể uốn cong và đệm nhanh.
  - Nền móng và ván khuôn phải đảm bảo không lấy nước từ bê tông. Ván khuôn nên được làm ẩm trước khi đổ. Nhưng tránh nấm mốc và nền phun quá nhiều nước gây ứ đọng nước.
  - Nếu không thể đáp ứng được các điều kiện trong thời tiết nóng, xây dựng nên được hoãn lại do thời tiết mát mẻ hơn trong ngày. Ví dụ: ban đêm làm việc.
  - Chất kết dính kéo dài có thể được sử dụng để giảm thiểu các thiếu sót của xi măng thủy phân, nhưng chúng sẽ kéo dài một lượng thời gian bê tông nhỏ. Khi sử dụng phụ gia, thời gian bảo dưỡng cũng đòi hỏi thời gian bảo dưỡng được kéo dài vì chúng làm tăng nguy cơ nứt do co dãn bằng nhựa.
   

Chia sẻ trang này