1. No Spam

Công dụng từ mô hình xử lý nước thải bằng hầm biogas composite

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pinbunbo, 31/7/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong các năm qua, nhiều hoạt động chăn nuôi được triển khai trên khu vực cả nước đã mang lại nguồn kinh tế cao đóng góp và sự lớn mạnh phát triển nông thôn mới từ mô hình hầm biogas của cả nước, cải thiện đời sống cho người dân, nhất là những vùng nông thôn. Bên cạnh đó, kế bên những cái đạt được thì việc chăn nuôi đã và đang mang lại phổ biến hệ lụy hiểm nguy, báo động về sự ô nhiễm thiên nhiên trong khoảng nguồn nước thải chăn nuôi.
  xuất xứ là do những cơ sở chăn nuôi, những hộ gia đình đã dùng phân chuồng và nước thải không qua xử lý ổn định. Vậy khiến cho thế nào để việc chăn nuôi vừa tiếp diễn tăng trưởng, vừa đảm bảo môi trường? Chính là là 1 bài toán cho lĩnh vực chăn nuôi của nước ta hiện giờ
  [​IMG]
  1. tác động chăn nuôi tới môi trường
  Chăn nuôi được Phân tích là một trong những ngành nghề tạo ra phổ thông “vật chất” cho người dân và cũng là ngành nghề sản xuất ra một lượng to chất thải ra tự nhiên. Những chất thải chăn nuôi cốt yếu được phát sinh từ:
  • Chất thải trong khoảng bản thân gia súc, gia cầm như: phân, nước đái, vảy da… các chất thải này chứa 1 lượng lớn những chất gây ô nhiễm
  • Nguồn nước trong khoảng thời kỳ tắm cho gia súc, vệ sinh chuồng trại hay các hệ thống nhà cung cấp chăn nuôi
  • Thức ăn của gia súc với đựng vô số chất dinh dưỡng, lượng thức ăn thừa cũng là những xuất xứ gây nên ô nhiễm
  • các chất thải khác trong chăn nuôi như hệ thống mương dẫn, hồ chứa…
  Chất thải chăn nuôi cất phổ biến thành phần gây nên trạng thái ô nhiễm thiên nhiên làm cho tác động tới sự sinh trưởng, vững mạnh của gia súc, gia cầm và sức khỏe của người chăn nuôi. Vì vậy cần mang biện pháp giải quyết kịp thời và hiệu quả nhất.
  [​IMG]
  1. Tình hình áp dụng xử lý chất thải chăn nuôi bằng kỹ thuật biogas
  các năm gần đây, thực hiện nhận thức công nghệ sinh vật học mang đến rộng rãi mợi ích mang lại, nhà nước ta đã quan tâm đa dạng đến ngành nghề chăn nuôi.
  Bằng việc đưa ra những giải pháp, chính sách thúc đẩy việc sử dụng nguồn năng lượng khí sinh học nhằm tránh ô nhiễm tự nhiên, song song khai thác toàn diện những lợi ích của nó. Các cách chỉ là đã đem lại mợi ích mang lại về kinh tế, xã hội.
  Xử lý chất thải bằng kỹ thuật biogas được xem là bí quyết mang đến hiệu quả cao, mang phổ biến chiếc hình biogas được sử dụng ở phổ thông địa phương khác nhau cho thấy tác dụng tích cực của bí quyết này.
  [​IMG]
  1. Hiệu quả đem lại
  Theo ông nai lưng Văn Phong (Sóc Trăng) cho biết: “Nhà tôi chủ yếu là chăn nuôi heo, trước đây lúc chưa vận dụng mô phỏng biogas, chất thải từ chuồng trại cứ ngày một nhiều lên, bốc mùi khó chịu khiến cho ảnh hưởng tới gia đình và láng giềng. Thỉnh thoảng tôi lại phải thuê người dọn, vừa tốn công vừa tốn tiền nhưng vẫn xử lý không triệt để
  bắt đầu từ ứng dụng mô hình biogas thì những trở ngại đó ko còn nữa. ham biogas composite chẳng những đã phát huy rất tốt việc xử lý phân và nước thải từ đàn gia súc, mà còn giúp cho gia đình tiết kiệm được giá bán sinh hoạt nhờ khí đốt từ biogas”. Tuy nhiên, những hộ dân ở đây cũng cho các phản hồi tích cực lúc ứng dụng cách thức này vào chăn nuôi
  khoa học biogas trong chăn nuôi được thực hành rất thuần tuý, tùy vào điều kiện và nhu cầu mà hộ chăn nuôi thực hiện thể chọn lựa cho mình mô hình phù thống nhất.
   

Chia sẻ trang này