1. No Spam

Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi gà phổ biến

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pinbunbo, 12/6/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Việc chăn nuôi gà cần được thực hành mang mục đích lấy làm thịt hoặc trứng nhằm mục đích sản xuất thực phẩm hoặc các sản phẩm khác cho con người. Bên cạnh đó, việc chăn nuôi gà cũng là nguồn phân phối cốt yếu cho các trò chơi đá gà hoặc làm cho cảnh
  1. Tổng quát chung về lĩnh vực chăn nuôi gà

  Gà được nuôi theo hình thức sử dụng hầm biogas chăn nuôi công nghiệp bằng khoa học thâm canh. Bất chấp nạn dịch cúm gia cầm thì hiện giờ cơ cấu chăn nuôi trên toàn toàn cầu đang lớn mạnh theo khuynh hướng nâng cao tỷ lệ chăn nuôi gà và giảm tỷ lệ chăn nuôi heo. Duyên cớ phát sinh nước thải chăn nuôi gà: cốt yếu là do công đoạn vệ sinh chuồng trại, lượng nước mưa chảy tràn trên bề mặt nông trại, và nước thải sinh hoạt của công nhân. Trong chính là, thành phần ô nhiễm đó công đoạn vệ sinh chuồng trại.
  Thành phần chính của nước thải chăn nuôi gà là phân gà, các chất răn lửng lơ do thức ăn dư thừa trôi vào mẫu thải.
  [​IMG]
  hai. sơ đồ xử lý nước thải chăn nuôi gà

  Xử lý nước thải trong chăn nuôi sẽ được chảy vào hố thu sau chính là chảy qua bể lắng nhằm mục đích lắng cặn lửng lơ với trong nước thải.
  Nước thải trong khoảng bể lắng một của hệ thống xử lý nước thải tiếp diễn qua bể UASB.
  Bể UASB (Upflow Anaeronbic Sludge Blanket): chính là bể sinh học kỵ khí cái nước chuyển di thẳng từ dưới lên trên đi qua lớp đệm bùn trong đó bao gồm các sinh khối được hình thành dưới dạng hạt nhỏ hoặc hạt to.
  [​IMG]
  Cấu tạo của bể thường được vun đắp bằng bê tông cốt thép, ở hình dạng chữ nhật, thực hiện hệ thống máng thu nước sau xử lý và hệ thống thu khí mêtan.
  Sau khi xử lý sinh vật học, nước thải tràn qua bể lắng để lắng bùn. Tại đây nước đi lại trong ống trung tâm xuống đáy bể sau chính là đi lại từ dưới lên trên chảy vào máng thu nước để tràn sang bể sát trùng. Phần bùn lắng xuống đáy bể 1 phần được tuần hoàn lại bể sinh học thiếu khí và hiếu khí để duy trì nồng độ bùn, phần bùn thải sẽ được bơm vào bể cất bùn.
  [​IMG]
  Trong bể tiệt trùng Javen: Nước Javen sẽ được bơm vào nước thải bằng bơm định lượng. Nhờ tác dụng của chất oxy hóa mạnh, các vi sinh vật hiểm nguy trong nước thải sẽ bị tiêu diệt, đảm bảo đạt tiêu chuẩn về mặt vi sinh.
  Bùn dư của bể lắng sinh học và những bùn rắn trong khoảng những quá trìnhlược rác được dẫn về bể cất bùn. Giai đoạn ổn định bùn kỵ khí diễn ra trong khoảng thời gian dài sẽ giúp cho bùn ổn định, dễ lắng và mất mùi hôi. Sau một thời gian, bùn được đưa vào máy ép bùn giúp giảm thể tích bùn, bùn ướt thành bùn khô và được đưa đi chôn lấp.
   

Chia sẻ trang này