1. No Spam

Khắc phục tiếng ồn từ máy nén khí như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện lạnh' bắt đầu bởi Thegioimaynenkhi, 21/4/17.

 1. Thegioimaynenkhi

  Thegioimaynenkhi SVIP

  Tham gia ngày:
  19/4/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  kinh doanh
  Nơi ở:
  ha nội
  Web:
  Khi hoạt động tất cả những máy nén khí đều phát ra tiếng ồn hoặc độ rung nhất định tùy thuộc vào từng dòng máy phân biệt. Tuy vậy nhưng với những trường hợp máy phát ra tiếng ồn quá cao thì chắc chắn bất bình dân và bạn nên phải kiểm tra để tìm được biện pháp sửa hiệu quả.
  Để giải đáp các thắc mắc của khách như vì sao máy lại phát ra tiếng ồn ? nguyên nhân nào khiến cho độ lớn của tiếng ồn ngày một to chúng ta sẽ cùng theo dĩ bài viết Bên dưới.
  Giải pháp máy nén khí phát ra tiếng ồn
  [​IMG]
  Xem thêm máy nén khí trục vít
  Tiếng ồn phát ra khi máy hoạt động là một hiện tượng bình dân do những động cơ quay hoạt động sinh ra hay được tạo ra từ quá trình nạp và thải khí của máy. Nhưng khi tiếng ồn này vượt quá ngưỡng quy định thì nó lại trở thành hiện tượng cảnh biểu thị của máy. Tiếng ồn này sẽ gây khó chịu cho người làm việc xung quang, ô nhiễm môi trường và đặc biệt làm giảm năng suất công việc và tuổi thọ của máy.

  Vậy nguyên nhân phát sinh tiếng ồn này là do đâu? chúng tôi sẽ sản xuất tới các bạn những nguyên nhân chính có thể khiến máy kêu to hay dẫn tới những tiếng kêu khó chịu:
  Máy không được đặt tại một vị trí cân bằng hay chắc chắn cần phải khi máy hoạt động độ ồn và rung sẽ được tăng lên.
  với các máy có bộ lọc gió như máy nén khí piston, trục vít… thì nguyên nhân sở hữu thể là do đường hút gió của bộ lọc quá bẩn hoặc đường ống bị vỡ.
  Lượng dầu bôi trơn sản xuất cho máy không đủ tiến hành cho các chi tiết khi hoạt động ma sát mạnh không đảm bảo độ êm khi hoạt động sẽ sinh ra tiếng ồn.
  Bánh răng trong máy bị hỏng hoặc sở hữu sai sót khi lắp đặt
  Vòng bi của máy gặp một số sự cố như: bị nứt, xước khe hot quá lớn
  Một trong những nguyên nhân trên nếu xảy ra sẽ khiến cho máy nén khi hoạt động phát ra những tiếng ồn khó chịu. Tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng tới con người mà có thể ảnh hưởng đến toàn bộ máy nếu không kịp thời khắc phục.
   

Chia sẻ trang này