1. No Spam

Lý do phải cứu ngành nghề xi măng bằng việc giảm thuế

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pinbunbo, 16/9/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  hiện tại, sở hữu hiện trạng cung vượt quá cầu của thị trường xi măng là cho các tổ chức cung cấp đang đau đầu lo ngại khiến cho sao để vượt qua khó khăn. Không những thế, lại với sự khó khăn gay gắt phải đối mặt ở thị phần xuất khẩu có các đối thủ lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan… có giá bán họ xuất bán phải chăng hơn so sở hữu giá của Việt Nam cung ứng ra thị trường nước ngoài. Vì thế, để cứu vớt hiện trạng ngày càng tồi tệ của lĩnh vực xi măng, nhà nước cấp trên đã sở hữu các đề xuất giảm thuế nhầm giải cứu lĩnh vực xi măng, bên cạnh đó, đây mang phải là giải pháp nên được tiến hành hay không? Xem chi tiết xi măng.
  [​IMG]
  Theo quá trình cung cấp xi măng, thì ngành này tiêu dùng nguồn tài nguyên từ những mỏ khai thác đá mà tạo thành. Bên cạnh đó còn dùng những tài nguyên năng lượng như điện, nước trong thời kỳ khai thác sản xuất, tạo ra một khoảng hao hụt tài nguyên không phải nhỏ cho đất nước hiện giờ. Không những thế, việc khai thác đá tại những mỏ đá trong núi dẫn đến trạng thái sói mòn núi non, ảnh hướng ko nhỏ trong việc tiếp tay cho sự càn quét mỗi lúc lũ lụt ùa về. Tuy nhiên, tình hình gây ô nhiễm môi trường, rác thải, ô nhiễm nguồn nước, ko khí từ các nhà máy cung cấp xi măng tạo ra sự bức xúc không nhỏ trong khoảng người dân sinh sống gần chậm triển khai. Do vậy, việc giảm thuế để cứu ngành xi măng – ngành cung ứng đem lại lời nhuận chưa thấy nhưng tàn phá tình cờ, cuộc sống người dân thì thiết nghỉ có nên không.
  Thứ hai, sự cạnh tranh gây gắt từ các đối thủ lớn như Trung Quốc, Thái Lan, tác động đến thị phần xuất khẩu của Việt Nam ngày nay. Bên cạnh đó việc bắt buộc giảm thuế xuất khẩu còn 5% sở hữu kiên cố khiến cho giảm sự khó khăn này hay ko khi mà họ với các nhân tố tương trợ như nguồn lực tài nguyên, nguồn lực nhân công giá re, nguồn lực tiên tiến về công nghệ hay sự hỗ trợ lớn lớn từ chính phủ của quốc gia họ. Cho nên, đề xuất giảm thuế cho ngành xi măng chỉ có thể chỉ là giải pháp lâm thời chứ không trong tương lai cho mai sau ngành nghề. Biện pháp trong khoảng thời gian dài là nên đầu cơ vào nghiên cứu khoa học, dây chuyền cung cấp chứ không nên chỉ sử dụng giải pháp tạm thời này.
  Thứ ba, sự khởi sắc của thị trường Bất động sản vài năm gần đây tạo nên điểm sáng cho ngành nghề cung cấp xi măng, ngoài ra sự đổi gió của BĐS vẫn chưa đến thời khắc vàng như trước đây nên khủng hoảng cung cầu trong lĩnh vực xi măng vẫn chưa có hướng tiến thêm.
  vì vậy, việc đề xuất giảm thuế giải cứu ngành nghề xi măng ý kiến cá nhân thì chỉ nên đề ra khi tình hình khủng hoảng tài chính của các công ty quá cao, không thể kiểm soát được, tạo nên gánh nặng quá lớn cho quốc gia mà thôi. Việc thanh trừ các nhà sản xuất không đủ nguồn lực, không cải thiện công nghệ trong trạng thái nay là điều hiển nhiên nên sở hữu, đúng đắn để tránh việc nay cho giải cứu ngành xi măng, những đơn vị ỷ lại không thèm đầu tư mà chỉ việc vô tội vạ cung ứng thì tình hình cung lớn hơn cầu vẫn cứ tiếp diễn diễn ra ngày càng tăng.
   

Chia sẻ trang này