1. No Spam

Một vài nét tổng quan về công nghệ các loại xi măng

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pinbunbo, 13/10/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  định nghĩa xem thêm
  tại đây là 1 loại khoáng vật, chất kết dính thủy lực được tạo ra bằng bí quyết nghiền mịn clinker, thạch cao tự nhiên và phụ gia. Khi nó xúc tiếp sở hữu nước xảy ra thời kỳ thủy hóa và tạo thành 1 dạng hồ gọi là hồ tính chất xi măng. Do sự hình thành từ giận dữ thủy hóa, hồ khái niệm xi măng khởi đầu thời kỳ ninh kết và sau Đó là công đoạn hóa cứng để rốt cục nhận được 1 dạng vật liệu sở hữu cường độ và độ ổn định một mực. Chính thuộc tính kết dính lúc tác dụng với nước, xi măng cốt thép được xếp vào mẫu chất kết dính thủy lực. Xem thêm: https://ximangxaydung.jimdo.com/su-that-ve-so-no-cua-cong-ty-xi-mang-cong-thanh/
  [​IMG]
  căn nguyên của xi măng
  trước hết người ai Cập đã dùng vôi tôi làm nguyên liệu chính của khái niệm xi măng, sau chậm tiến độ người Hi Lạp trộn thêm vào vôi đất núi lửa ở đảo Santantorin. Người La mã lại thêm vào mẫu tro – đất núi lửa Vesuve miền Puzzolles.
  Năm 1750, kỹ sư Smeaton người Anh đã khám phá ra rằng hẩu lốn nung giữa đá vôi và đất sét là nguyên liệu thấp nhất cho việc xây dựng Dự án ngọn hải đăng mà ông được giao.
  Năm 1812, 1 người Pháp tên Louis Vicat đã hoàn chỉnh khám phá của Smeaton bằng phương pháp xác định vai trò và tỷ lệ của đất sét trong hỗn tạp nêu trên.
  Năm 1824, Joseph Aspdin lấy bằng sáng chế tại đây trên hạ tầng nung hỗn hợp 3 phần đá vôi và một đất sét.
  cuối cùng vào năm 1844, Johnson đã tạo được bước tiến lớn khi tăng nhiệt độ nung tới mức khiến cho hot chảy 1 phần nguyên liệu trước khi kết khối thành “clinker”, sở hữu công rất lớn cho sự tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp vật liệu xi măng hiện giờ.
  Thành phần hóa học của thành phần xi măng
  • SiOhai : 19 -25 phần trăm
  • Al2O3 : hai – 9 %
  • CaO : 62 – 67 phần trăm
  • FehaiO3 : 1 – 5 phần trăm
  • MgO : 0 – 3 phần trăm
  • SO3 : 1 – 3 phần trăm
  • K2O : 0,6 %
  • Na2O : 0,2 %
  xi măng tươi thường mang màu xám. Bên cạnh đó còn có xi măng cốt thép trắng nhưng rất thi thoảng và cố nhiên là giá cả rất đắt đỏ.
  áp dụng của khái niệm xi măng
  xi măng cốt thép là nguyên liệu được vận dụng phổ biến do điểm hay thi công đơn thuần, nguyên liệu ban đầu sẵn với, tính chất cơ học rẻ và tuổi thọ cao.
  khái niệm xi măng trộn mang nước, cát, sỏi tạo thành bê tông. Tại đây trộn với nước, cát tạo ra thạch cao khái niệm xi măng. Tính chất xi măng trộn mang nước, vôi, cát thành dạng vữa.
  Là nguyên liệu chính trong ngành xây dựng dân dụng: vun đắp nhà, cầu, kênh, cống,… sản xuất xi măng còn được vận dụng trong ngành nghề xử lý rác thải hạt nhân, việc xi măng tươi hóa cho phép một mực những chất phóng xạ một cách thức chắc chắn trong cấu trúc của vật liệu xây dựng.
   

Chia sẻ trang này