1. No Spam

Sự sang trọng tới trong khoảng bê tông

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pinbunbo, 21/10/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  các bước tiến hành quy trình thảm bê tông cốt thép nhựa nóng bao gồm các bước sau: http://betonglephan.com/buc-xuc-ve-viec-do-be-tong-cot-xop/
  trước hết, lên phương án thi công, chuẩn bị máy móc trang bị và các và những thiết bị nhu yếu khác, chuẩn bị công trường, dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng và triển khai thi công nền móng bằng cách cấp phối đá dăm: mang con đường chính dày 80cm được chia thành 4 lớp, sao cho mỗi lớp không quá 20cm như vậy lớp nền đá dăm xem như đạt đề xuất thiết kế và tiến hành thảm bê tông cốt thép nhựa hot. Những kĩ thuật thi công trong thứ tự thảm xem thêm những hot bao gồm:
  [​IMG]
  Thứ nhất, bù vênh nghĩa là khiến cho phẳng mặt lớp nên cấp phối đá dăm sở hữu đá mi 0-4mm.
  Thứ hai, vệ sinh bề mặt lớp nền đá dăm.
  Thứ ba, tưới nhựa dính bám, bắt buộc 1kg/m3, tưới nhựa dính bám với nhiệt độ tiêu chuẩn trước từ 4 tới 6h trước khi thảm xem thêm nhựa hot, lớp nhựa dính bám này sẽ được lấy.
  giả dụ kiểm tra độ dính bám đạt đề xuất thì mới được tiếp diễn thảm nhựa, lúc ngừng thi côngĐây sử dụng ô tô tải để chuyên chở bê tông cốt thép nhựa hot từ nhà máy đến địa điểm thi công, lưu ý hòm xe phải được vệ sinh sạch sẽ, sử dụng bạt che để tránh tác động của thời tiết.
  Thứ tư, tiến hành căng dây, đánh dấu tim đường, sau chậm tiến độ đặt các thanh thép vào vị trí đã được đánh dấu, bằng máy chuyên sử dụng để rải thảm nhựa, giả dụ ở những vị trí chật hẹp hoặc ngỏng ngóc có thể rải bằng bí quyết tay chân. Trước lúc tiến hành, nên khởi động máy trước trong khoảng 15-20 phút, kiểm tra máy cẩn thận trước lúc thực hiện.
  Sau khi ô tô chở vật liệu bê tông vào phía trước phễu máy rải, ben từ từ xem thêm nhựa nóng xuống giữa của phễu máy. Điều chỉnh cao độ của lớp nhựa hot tùy theo các tiêu chuẩn mà mẫu mã đưa ra để điều chỉnh tốc độ của máy, trong khi chậm triển khai đầm của máy phải hoạt động liên tiếp trong suốt công đoạn trải thảm nhựa hot bê tông tươi và các người lao động đi theo bên cạnh máy, dùng các dụng cụ như xẻng, bàn san để cào san bù bê tông vào các vết lõm. Cần rà soát chuẩn xác chất lượng, vị trí đặt tim tuyến đường, dây căng thanh theo đã đúng vị trí chưa để hạn chế tác động đến thảm vật liệu bê tông.
  Trong thứ tự thảm xem thêm nhựa nóng cần lưu ý những điều sau:
  - sử dụng những chiếc máy lu bánh cứng 8 tấn và 12 tấn, kết hợp lu bánh khá 16 tấn, ngay sau khi rải nhựa tiến hành lu lèn lúc nhựa đang ở nhiệt độ cao.
  - Trong lần lu trước nhất sử dụng lu 8 tấn có vận tốc 5 đến 6km/h, lần lu thứ 2 tiêu dùng lu bánh hơi 16 tấn với véc tơ vận tốc tức thời chậm hơn khoảng 2-3km/h, lần lu thứ ba-lần lu rốt cuộc sử dụng lu 12 tấn có véc tơ vận tốc tức thời một,5km/h.
  - Tiến hành phun chống dính bám lên những bánh lu, tương tự với thể tránh được hiện tượng tróc rỗ bề mặt nhựa khi bị dính vào bánh lu.
  - nếu lu đổi hướng phải thao tác từ từ, ko dừng lu ở các nơi lớp nhựa chưa ổn định.
  - nếu trong thời kỳ trải nhựa gặp mưa, phải báo giới hạn nhựa ở nhà máy, giả dụ đã lu lèn được 2/3 khối lượng thì tiếp diễn lu còn ko thì giới hạn máy và san bỏ đi lớp nhựa đã rải, lúc nào mặt đường khô ráo thì mới được tiến hành tiếp.
  - Cần chọn chiều dài rải nhựa phù hợp để giảm thiểu bị tác động bởi thời tiết xấu.
  Trên đây là đa số quy trình thảm các loại bê tông nhựa hot, hi vọng với thể trả lời được phần nào câu hỏi của bạn về vấn đề này.
  vật liệu bê tông nhựa nóng là 1 hình thức các loại bê tông được thực hiện bằng phương pháp đốt nóng chảy nhựa các con phố và trộn mang các nguyên liệu đã dòng bỏ hết hơi ẩm và được trộn ở nhiệt độ 140 tới 160 độ, kiên cố quy trình thảm bê tông nhựa hot sẽ làm nhiềubạn tò mò vậy thì hãy Đánh giá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề nhé.
   

Chia sẻ trang này